Dự án: Tăng cường kiến thức và thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên khuyết tật - The Body Talk

 Dự án « Tăng cường kiến thức và thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên khuyết tật » (tên tiếng Anh: BodyTalk) được thực hiện đồng thời tại 3 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Indonesia và Philipines.

 Tại Việt Nam, dự án được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) – thành viên của VAEFA - trên địa bàn 3 tỉnh là Quảng Trị, Đắk Lắk và Thừa Thiên Huế, thời gian thực hiện trong 3 năm (2022-2024) với nguồn tài trợ từ Quỹ Liliane Fonds và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Rutgers (Hà Lan) trong việc tập huấn, xây dựng tài liệu.

 Mục tiêu tổng quát của dự án là hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật trong độ tuổi từ 12 đến 25 đưa ra lựa chọn sáng suốt về cơ thể và cuộc sống của chính các em; để có thể tự tin và khám phá hình ảnh tích cực về bản thân, phát triển tính dục và các mối quan hệ theo mong muốn của riêng mình. (Chi tiết xin xem tại đường link : https://www.facebook.com/cothenoi.bodytalk.RCI.VN)

 Trong khuôn khổ dự án RCI hợp tác với tổ chức She Talks để xây dựng một chuỗi các video về các chủ đề liên quan đến sức khỏe sinh sản (SKSS). Các video truyền tải những kiến thức hữu ích bằng cách sử dụng hình ảnh minh hoạ hấp dẫn, câu chữ và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thêm phần phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu ở góc màn hình. Các video với nội dung phong phú nói trên sẽ giúp trang bị kiến thức cho cha mẹ và thanh thiếu niên khuyết tật trong chăm sóc SKSS, giúp nâng cao nhận thức về quyền SKSS và sức khỏe tình dục của người khuyết tật cho cộng đồng. Các video này có thể sử dụng như một công cụ hữu ích trong tiết dạy học hoặc buổi tập huấn để thu hút sự chú ý của người học và biến buổi học giáo dục giới tính trở nên thú vị. 

Xin mời xem các video trên facebook tại đây   

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm