Niềm vui nho nhỏ của học sinh Điếc trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Nhân dịp ngày lễ Halloween (31/10/2018), Hiệp hội  Vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) phối hợp với cửa hàng Bánh Gia Trịnh tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa dành cho học sinh Điếc cấp Trung học cơ sở tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (CĐSP TW). Ba thùng gồm nguyên, vật  liệu làm bánh qui Tò Mò và 2 lò nướng được nhân viên Gia Trịnh chở đến tận trường. Những vắt bột dưới sự hướng dẫn của nhân viên Gia Trịnh và bàn tay khéo léo của các em học sinh điếc đã trở thành những chiếc bánh qui hình con cá, con thỏ, con lợn, bông hoa… rất ngộ nghĩnh có màu sắc tươi tắn đỏ, xanh, vàng, cam...

Cùng với làm bánh là hoạt động vẽ mặt hóa trang. Các em học sinh điếc đã thể hiện hoa tay và khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc thông qua các con vật ngộ nghĩnh hay các nhân vật ma quỷ được vẽ trên các khuôn mặt. Các thầy cô giáo cũng hào hứng cùng tham gia hoạt động này.

Cũng nhân hoạt động ngày, VAEFA gửi thông điệp về tầm quan trọng của ngôn ngữ ký hiệu và đặc biệt là vai trò không thể thay thế của cha mẹ trong giáo dục trẻ điếc thông qua tờ rơi gửi đến các bậc phụ huynh.

Các em thi nhau chụp ảnh và  nếm thử bánh qui do tự tay mình làm ra.“Vui lắm ạ”,“Bánh ngon ạ”. Các em nói rất biểu cảm bằng ngôn ngữ ký hiệu và cảm xúc thể hiện trên gương mặt.

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm