Hoạt động chiếu phim Nơi tôi thuộc về tại Hà Nội và Đồng Nai

     Nơi tôi thuộc về là bộ phim ngắn do các diễn viên người điếc đóng các vai chính và do ê-kíp  sản xuất gồm cả người điếc và người nghe thực hiện. Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của các sinh viên người điếc trong hành trình tìm kiếm ước mơ học tập của mình để thay đổi cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp.  

      Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam  (VAEFA) đã tổ chức buổi chiếu phim nội bộ dành cho các sinh viên, học sinh người Điếc đến từ các trung tâm, trường, các tổ chức là thành viên hoặc đối tác của VAEFA bao gồm lớp dạy trẻ em điếc C5, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và tổ chức Blue Dragon vào ngày 6/12/2020 và tại Trung tâm Nghiên cứu và thúc đẩy Văn hóa điếc – Đại học Đồng Nai vào ngày 11/12/2020.

 

       Bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, mang lại sự xúc động cũng như chạm đến trái tim người tham dự.  Các phụ huynh có con là người điếc, các giáo viên, học sinh, sinh viên người điếc đến từ các trung tâm, tổ chức thành viên đã bày tỏ mong muốn VAEFA và đoàn làm phim Nơi tôi thuộc về sẽ mang bộ phim tới nhiều người hơn nữa bao gồm cả người nghe và người điếc.  “Tôi nghĩ tất cả phụ huynh trẻ điếc trên đất nước Việt Nam cần xem bộ phim này”, “Bộ phim đề cập đến một khó khăn các con gặp phải trong cuộc sống nếu các con không được học.  Các con sẽ còn gặp muôn vàn khó khác nếu không được học”. Đó là một vài trong số rất nhiều chia sẻ từ các phụ huynh sau khi xem phim.  Khán giả cũng dành nhiều lời khen tới nhóm Nghe Bằng Mắt với hầu hết các thành viên là người điếc và chưa qua đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh nhưng kỹ thuật trong sản xuất và diễn xuất khá tốt, đồng thời khán giả cũng chia sẻ nhiều góp ý thú vị với một số tình tiết và chi tiết để bộ phim trở nên hoàn hảo hơn.   

 

 

Hội thảo: "Học sinh Điếc - Đặc điểm văn hóa và ngôn ngữ"

                                                                                                                                 

Sáng  27 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập -  Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội thảo: “Học sinh Điếc - Đặc điểm văn hóa và ngôn ngữ” nhằm tạo ra một diễn đàn chia sẻ học thuật và những quan điểm khoa học về văn hóa và ngôn ngữ của người Điếc cũng như các vấn đề liên quan đến giáo dục phù hợp với đặc điểm học sinh Điếc.

Đến dự Hội thảo, về phía các tổ chức giáo dục và đào tạo có Ông Nguyễn Xuân Phương – Phó chủ tịch Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt nam (Vaefa), bà Nguyễn Kim Anh – Điều phối viên quốc gia Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt nam, bà Nguyễn Thị Thủy – Cán bộ chương trình Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt nam, TS. Bùi Thế Hợp – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có TS. Trịnh Thị Xim – Phó Bí thư Đảng, Phó Hiệu trường nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, ban và trung tâm trong nhà Trường, các thầy cô giáo đang giảng dạy học sinh Điếc và đặc biệt có mặt các vị phụ huynh đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh Điếc đang theo học tạo trung tâm và các em học sinh Điếc.

Hội thảo đã tập hợp được nhiều bài viết có chất lượng của các nhà khoa học, các nhà vận động chính sách, giáo viên có kinh nghiệm dạy học sinh Điếc, gia đình và người Điếc. Nội dung các bài viết tập trung vào 3 vấn đề chính: (1) Chính sách và vận động chính sách trong giáo dục người Điếc; (2) Văn hóa và ngôn ngữ kí hiệu của người Điếc; (3) Phương pháp, cách tiếp cận trong giáo dục học sinh Điếc. Các bài viết đã phần nào làm sáng tỏ cơ sở khoa học, giá trị của việc sử dụng ngôn ngữ kí hiệu trong học tập và sinh hoạt của cộng đồng người Điếc nói chung và học sinh Điếc nói riêng.

Phát biểu đề dẫn khai mạc Hội thảo, TS. Lê Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập đã gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô, các chuyên gia, nhà khoa học về tham dự Hội thảo, đồng thời đề cập đến văn hóa điếc và bốn thành tố tạo nên văn hóa điếc (ngôn ngữ kí hiệu, hệ thống xã hội, hệ thống niềm tin, kĩ thuật và công nghệ), trên cơ sở đó, hy vọng những gia đình và những người nghe có cái nhìn khách quan và tôn trọng những giá trị của cộng đồng những người thuộc văn hóa Điếc.

Ngoài 8 bài tham luận, Hội thảo cũng đã lắng nghe 12 ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội thảo của các nhà khoa học, những người vận động chính sách, đặc biệt của các bậc cha mẹ học sinh Điếc và của chính các em học sinh Điếc. Các tham luận và ý kiến ngoài việc khẳng định và làm sáng tỏ các đặc điểm văn hóa người Điếc; vai trò của gia đình trong việc phát triển tư duy cho trẻ thông qua ngôn ngữ kí hiệu,…mà còn đề cập đến sự phát triển các chương trình đào tạo, cơ chế chính sách hỗ trợ giúp người Điếc được tiếp tục học nâng cao.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường CĐSPTW phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội thảo, TS. Trịnh Thị Xim nhấn mạnh: sự đồng hành của nhiều yếu tố trong phát triển văn hóa người Điếc, mở rộng vốn ngôn ngữ kí hiệu, xây dựng các chương trình đào tạo cho người Điếc - đó là gia đình, nhà trường và đặc biệt là các tổ chức xã hội chung tay góp phần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn: Website Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Giám đốc

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển và giáo dục hòa nhập

 

Sự kiện Tổng kết chiến dịch Lan toả yêu thương 2020 của MSD

    Ngày 10.11.2020, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - một thành viên của Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam (VAEFA) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền trẻ em tổ chức hội thảo Tổng kết chiến dịch Lan toả yêu thương 2020 và đối thoại “Tiếng nói trẻ em và các bên liên quan trong thúc đẩy quyền trẻ em và chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em”. Hội thảo thu hút sự quan tâm và đồng hành của Cục Trẻ em, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn thành phố Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Tham dự hội thảo có 150 đại biểu bao gồm 35 đại diện trẻ em, đại diện các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, nhà trường, phụ huynh, các chuyên gia về trẻ em, các cơ quan thông tấn báo chí, và người quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh – Điều phối viên Quốc gia và Nguyễn Thị Thủy – Cán bộ Chương trình đã đại diện cho VAEFA tham gia sự kiện.  Chị Kim Anh điều hành phiên tọa đàm chuyên môn: Trường học hạnh phúc – Giáo dục bằng yêu thương.

Hội thảo đã ghi nhận tiếng nói mạnh mẽ của trẻ em, các thầy cô giáo, cha mẹ, các nhà hoạt động xã hội kiến nghị và đề xuất nhiều giải pháp để tạo ra một môi trường an toàn, nơi không có bạo lực, xâm hại, trừng phạt, nơi trẻ em được sống và lớn lên trong hạnh phúc và được lên tiếng về những vấn đề của chính các em. Một trong những kiến nghị đó là cần tăng cường vai trò và tiếng nói của các tổ chức xã hội, từ đó sẽ giúp huy động hiệu quả các nguồn lực trong xã hội vào công tác bảo vệ trẻ em.

(Chi tiết về hội thảo xin xem đường link: https://www.youtube.com/watch?v=G54vf2uVesc

https://www.facebook.com/www.msdvietnam.org)

Thông báo số 3 - Cập nhật mới của UNICEF về tình hình lũ lụt

Bản cập nhật này được ban hành bởi Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam phối hợp với các đối tác nhân đạo. Nó có thời hạn đến ngày 22 tháng 10 năm 2020. Bản cập nhật tiếp theo sẽ được phát hành khi có thông tin mới.

TIN NỔI BẬT:

Từ ngày 6 tháng 10, khu vực miền Trung Việt Nam đã xảy ra mưa lớn, kéo dài gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng trên diện rộng. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt đáng kể, trong khi các tỉnh Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cũng bị ảnh hưởng.

 • Tính đến ngày 22/10, VNDMA đã ghi nhận 114 người chết, còn 21 người mất tích. 178.000 ngôi nhà đã bị ngập và hơn 889.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra, hơn 113.000 ha đất nông nghiệp bị ảnh hưởng, 7 triệu người lâm vào cảnh khó khăn.
 • Để ứng phó tình hình, Chính phủ đã đưa ra lời kêu gọi cứu trợ và hỗ trợ khẩn cấp vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 và triệu tập cuộc họp với các đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào ngày 19 tháng 10 năm 2020 để huy động và phối hợp hỗ trợ quốc tế.
 • Ba Nhóm Đánh giá Chung được triển khai vào ngày 20 tháng 10 tới 05 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất để tiến hành đánh giá thiệt hại và nhu cầu nhanh chóng. Các nhu cầu trước mắt đã được xác định về thức ăn, nước uống, vệ sinh và hỗ trợ sinh kế, phục hồi nhà cửa, vật dụng gia đình, phục hồi các trường học và trung tâm y tế bị hư hại, và phòng chống dịch bệnh.
 • Bão số 8 (còn gọi là Bão nhiệt đới khắc nghiệt SAUDEL) dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam vào ngày 25 tháng 10 năm 2020, gây thêm mưa to và gió lớn cho nhiều tỉnh cùng khu vực bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trước đó.

            + 114 người chết

            + 889.000 người bị ảnh hưởng

            + 113.000 hecta đất nông nghiệp bị ảnh hưởng

            +  362 trường học bị ngập

            + 691.000 vật nuôi bị chết

TỔNG QUAN TÌNH HÌNH

Kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2020, khu vực miền Trung Việt Nam có lượng mưa lớn kéo dài do sự kết hợp của nhiều hệ thống thời tiết; Bão nhiệt đới LINFA tấn công vào ngày 11 tháng 10, bão nhiệt đới NANGKA vào ngày 14 tháng 10, áp thấp nhiệt đới INVEST 94W vào ngày 16 tháng 10. Đới hội tụ liên nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (NCHMF) của Việt Nam, một hệ thống thời tiết khác là Bão số 8 (hay Bão nhiệt đới nghiêm trọng SAUDEL), được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam vào ngày 25 tháng 10 năm 2020 với sức gió lên đến 115km / giờ.

Hậu quả của những cơn bão liên tiếp này, lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng đã được báo cáo tại tám tỉnh; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các sông Hiếu (Quảng Trị), sông Bồ (Huế), sông Gianh và sông Kiến Giang (Quảng Bình) đã đạt mức cao lịch sử và ở một số địa điểm, nước lũ đã vượt mức cao lịch sử trước đó vào các năm 1979 và 1999. VNDMA đã cho biết nhiều khu vực ở miền Trung Việt Nam đã ghi nhận lượng mưa tích lũy trên 1.600mm trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 20/10/2020, với đỉnh điểm ở một số nơi là 2400mm so với cùng kỳ.

Tại các tỉnh bị ảnh hưởng, có tổng số 212 xã với hơn 178.000 hộ gia đình, tương đương 889.000 người, đã bị ảnh hưởng bởi nước lũ cao tới 4,1 mét, mặc dù con số này dự kiến ​​sẽ tăng trên một triệu khi có thêm thông tin về tác động. . Ngoài ra, hơn 360 trường học đã bị ngập và hư hỏng, và VNDMA báo cáo rằng đã có thiệt hại về cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, bao gồm 165 km đường quốc lộ và 140 km đường địa phương bị sạt lở và hư hỏng, tiếp tục cản trở việc đi lại. Các đội cứu hộ đang tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng bằng thuyền để cung cấp các mặt hàng cứu trợ và sơ tán những người dễ bị tổn thương, ưu tiên trẻ em, người tàn tật và người già. VNDMA báo cáo ít nhất 122.600 người đã được sơ tán đến trường học, khu ủy ban nhân dân và các cơ sở khác. Ngoài ra, 112.791ha đất nông nghiệp (bao gồm lúa, cây trồng khác và thủy sản) bị thiệt hại2, 691.101 con gia súc, gia cầm bị chết.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai của Việt Nam (Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai) thường xuyên tiến hành các cuộc họp phối hợp và đã cử các đoàn công tác đến các tỉnh bị ảnh hưởng (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi) để chỉ đạo. như tiến hành đánh giá thiệt hại nhanh chóng và cần. Đại diện từ 16 tổ chức quốc tế và VNDMA, thông qua sự tham gia của họ trong ba Nhóm đánh giá chung, đã được triển khai đến năm tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) để tiến hành một cuộc đánh giá chung đánh giá từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 10. Những phát hiện ban đầu nêu bật các nhu cầu sau: nước sạch (tiếp cận nước uống, vệ sinh và hợp vệ sinh), thực phẩm (do Chính phủ đài thọ), chỗ ở (bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa và đồ gia dụng), giáo dục (hỗ trợ các trường học hiện đang bị ngập nước và bùn), tiền để khôi phục sinh kế (nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, kinh doanh nhỏ), y tế (hỗ trợ các trung tâm y tế bị ngập lụt và phòng chống dịch bệnh qua đường nước) và sự cần thiết phải đảm bảo đáp ứng được chú ý đến giới và khuyết tật và hòa nhập.

Chính phủ Việt Nam tiếp tục phối hợp với các tổ chức quốc tế bày tỏ ý định hỗ trợ,  đã triệu tập một cuộc họp với các đối tác Giảm thiểu rủi ro thiên tai vào ngày 19 tháng 10 năm 2020 để thảo luận và phối hợp hỗ trợ quốc tế.

Chính phủ đã xác định những nhu cầu sau là những nhu cầu ưu tiên, đã được lồng ghép với những nhu cầu sơ bộ mà các đoàn đánh giá đã xác định:

Thực  phẩm:

+ 12 tấn thực phảm khô dự trữ (mỗi tỉnh 2 tấn:  Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi

+ Các loại khác: Muối, dầu, nước mắm, đường, sữa và các sản phẩm từ sữa, ruốc, cá khô

Nông nghiệp và sinh kế

+  Phục hồi đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, giống, phân bón, gia súc, gia cầm

Vệ sinh và sức khỏe:

+ Nước: sử dụng nước ngọt (nước đóng chai, máy lọc nước, máy bơm) và xử lý nước

(Chloramine B, PAC, xà phòng, chất tẩy rửa)

+ Vệ sinh gia đình

+ Thuốc, chất khử trùng

+ Phòng chống dịch bệnh qua đường nước

+ Phục hồi các thiết bị hư hỏng trong các trung tâm y tế cộng đồng

Giáo dục:

+ Khôi phục thiết bị bị mất hoặc hư hỏng ở các trường do ảnh hưởng của bão

Mái nhà

+ Tấm lợp nhà, lều, bộ dụng cụ sửa nhà

+ Phục hồi đồ gia dụng bị mất hoặc hư hỏng

+ Cải tạo và dọn dẹp những ngôi nhà bị ngập lụt

Các đồ dùng:

+ Băng vệ sinh cho phụ nữ, bỉm cho trẻ em

+ Quần áo, chăn, áo mưa, ủng cao su, dụng cụ nhà bếp

Tìm kiếm hỗ trợ, trang thiết bị:

+ Áo phao, phao, đèn, sạc ác quy

+ Máy phát điện (30KVA, 60KVA, 200KVA)

+ Xuồng cứu hộ (25CV)

Tiền mặt:

+ VND 1,003,314,800,000 (USD 43,509,000)

 • KINH PHÍ
 • UNDP đã huy động 100.000 USD để đánh giá và điều phối.
 • UNICEF đã huy động 100.000 USD để hỗ trợ nhu cầu WASH.
 • WHO đã huy động 10.000 USD để hỗ trợ đánh giá sức khỏe của BYT.
 • IFRC đã phát hành 325.000 USD để hỗ trợ VNRC.
 • Hội Chữ thập đỏ Singapore đã hỗ trợ 25.000 USD cho VNRC.
 • JICA đang hỗ trợ VNDMA tấm nhựa và bộ lọc nước.
 • USAID đang hỗ trợ tài chính 100.000 USD cho VNRC.
 • Save the children đã huy động được 100.000 USD.
 • Plan International đã phân bổ 119.000 USD cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.
 • Trung tâm AHA đang huy động Hệ thống cứu trợ khẩn cấp thảm họa nguồn dự trữ khu vực ASEAN (DELSA) ở Subang, Malaysia.

NHU CẦU VÀ ỨNG PHÓ

Về giáo dục:

Nhu cầu:

 • Cho đến nay, 27 trường học đã bị hư hại và thêm 335 trường bị ngập.
 • Các đánh giá sơ bộ chỉ ra rằng các trường học bị ngập và hư hỏng không hoạt động được.

An ninh lương thực, sinh kế và nông nghiệp

Nhu cầu:

 • 112.791 ha đất nông nghiệp ở các tỉnh miền Trung bị ngập, vùi lấp hoặc hư hỏng.
 • Lũ lụt đã làm chết khoảng 691.101 con gia súc và gia cầm. Thiệt hại về cơ bản có thể tăng lên một khi đã tiến hành đánh giá toàn bộ thiệt hại. Chính phủ đang hành động để bảo vệ người dân, sinh kế của họ và gia súc khỏi những cơn bão và lũ lụt.
 • Mặc dù số liệu về thiệt hại đối với các sản phẩm thu hoạch và lương thực dự trữ chưa được thu thập đầy đủ, nhưng có khả năng thiệt hại đáng kể do lũ lụt lớn và trên diện rộng ở các tỉnh bị ảnh hưởng và nguy cơ mất an ninh lương thực cao.
 • COVID-19 đã tác động đáng kể đến thu nhập và an ninh lương thực của các hộ gia đình dễ bị tổn thương, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hiện nay vừa trải qua thời kỳ xa cách nghiêm ngặt do đợt vi rút gần đây vào tháng 7 và tháng 8. Điều này đã làm giảm đáng kể khả năng chống chọi với lũ lụt của họ.
 • 6 tàu vận tải và 4 tàu cá bị hư hỏng.

Ứng phó:

 • Chính phủ đang đài thọ các nhu cầu thực phẩm khẩn cấp.

Dinh dưỡng sức khỏe

Nhu cầu:

 • Một số cơ sở y tế (HCF) được báo cáo đã bị hư hỏng hoặc ngập úng, trong đó có ít nhất 42 trạm y tế xã (TYT xã) (Quảng Trị: 32; Quảng Ngãi: 5; Quảng Nam: 4; và một trạm y tế khu vực). Nhiều TYT xã khác và một số bệnh viện tuyến huyện ở Quảng Bình và Hà Tĩnh bị cô lập, không thể tiếp cận được do mưa lũ.

Ứng phó:

 • Cơ quan y tế địa phương phối hợp chặt chẽ với các ngành khác đang tích cực ứng phó với lũ lụt.
 • Bộ Y tế đã triển khai một đoàn do lãnh đạo Bộ Y tế dẫn đầu đến các tỉnh bị ảnh hưởng để đánh giá thiệt hại cho ngành y tế và hỗ trợ cơ quan y tế địa phương ứng phó với tình hình.
 • Bộ Y tế đã hỗ trợ khẩn cấp 4,2 triệu Aquatabs cho 6 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bảo vệ & Giới tính

Nhu cầu:

 • Những phụ nữ dễ bị tổn thương nhất có nguy cơ bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm và các bệnh liên quan, trong khi việc không được chăm sóc sức khỏe và những căng thẳng khác có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai cho phụ nữ mang thai.
 • Hàng nghìn người đã phải sơ tán đến những địa điểm có thể không có chỗ ngủ phân biệt theo giới tính, điều này có thể làm tăng nguy cơ bạo lực, quấy rối tình dục và lạm dụng đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Chỗ ở và các mặt hàng phi thực phẩm

Nhu cầu:

 • VNDMA báo cáo có 24.734 ngôi nhà bị sập hoặc bị hư hại và 177.921 ngôi nhà bị ngập.
 • VNRC báo cáo rằng cần 91.000 bộ dụng cụ gia đình bên cạnh 400 bộ dụng cụ sửa chữa gia đình và 20.000 bộ vệ sinh gia đình

Ứng phó:

 • Vào ngày 21 tháng 10, Trung tâm AHA đã chuyển hơn 30 tấn hàng hóa, bao gồm 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa gia đình và 1.300 bộ nhà bếp, đến các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
 • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cung cấp ít nhất 1.200 bộ dụng cụ gia đình (chăn, màn và dụng cụ nấu ăn), 30 hộp viên lọc nước (Aquatabs) và 500 hộp P&G. VNRC đã chuyển các kho dự trữ bổ sung (bộ dụng cụ gia đình, WPT và bộ dụng cụ trú ẩn) để đề phòng lượng mưa dự báo và lượng thủy điện xả ra.

Nước, Vệ sinh:

Nhu cầu:

 • Tất cả các tỉnh bị ảnh hưởng đều báo cáo tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho những người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở những cộng đồng vẫn bị ngập trong nước lũ.
 • Lũ lụt đang làm gián đoạn nguồn cung cấp nước, làm suy giảm chất lượng nước tiếp cận, đặc biệt là đối với những người sử dụng các nguồn nước không phải là nước máy.
 • Nhà vệ sinh bị hư hỏng do lũ lụt, phân phơi nhiễm và xác động vật chết kết hợp với việc thiếu nước sạch, quần áo và đồ dùng vệ sinh cá nhân đang tạo ra nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, mà phụ nữ và trẻ em gái đặc biệt dễ bị tổn thương.
 • Vệ sinh cộng đồng và hộ gia đình đều có nguy cơ cao.

Ứng phó:

 • WHO đã cung cấp 320.000 viên lọc nước (67mg) -Oassi (Aquatabs) cho 6 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

PHỐI HỢP CHUNG

Chính phủ Việt Nam, thông qua Ủy ban Trung ương về Phòng chống Thiên tai (CCNDPC) và Cơ quan Quản lý Thiên tai Việt Nam (VNDMA) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD), là Ban Thư ký CCNDPC, đang phối hợp ứng phó ở các tỉnh bị ảnh hưởng và ở cấp quốc gia. LHQ, cả ở cấp quốc gia và cấp khu vực, cũng như các tổ chức INGO và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đang theo dõi chặt chẽ tình hình và hỗ trợ theo yêu cầu. Ba Nhóm Đánh giá Chung đã được triển khai đến năm tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​ngày 20-23 tháng 10 để tiến hành đánh giá nhu cầu nhanh chóng. Kết quả sơ bộ của cuộc đánh giá này sẽ có bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 26 tháng 10.

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm