Thông cáo báo chí: đào tạo tập huấn viên nguồn "Nâng cao nhận thức về quyền sức khỏe sinh sản và tình dục cho người Điếc tại Việt Nam"

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

Phòng 708, 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3 773 5303

Đào tạo tập huấn viên nguồn:

NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ QUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN VÀ TÌNH DỤC CHO NGƯỜI ĐIẾC TẠI VIỆT NAM

Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) và Chi Hội người Điếc Hà Nội (HAD) tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức về quyền sức khỏe sinh sản và tình dục cho người Điếc tại Việt Nam”, tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 28/6/2019 đến ngày 02/7/2019 tại nhà khách Quốc hội, 27A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án cùng tên thực hiện bởi 3 cựu du học sinh Australia:

• Nguyễn Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI)
  • Chu Thị Mai Anh – Quản lý dự án, tổ chức Oxfam
  • Huỳnh Thị Ly – Phó khoa Điều dưỡng, trường đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Dự án được tài trợ bởi chính phủ Australia thông qua Quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Australia.

Tập huấn với sự tham gia của 20 học viên Điếc đến từ 6 tỉnh thành phố là Hà Nội, Nghệ An, Huế, Lâm Đồng, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu:

• Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người Điếc về tình dục an toàn;
  • Kết nối với dịch vụ y tế;
  • Phòng tránh xâm hại và lạm dụng tình dục;
  • Tăng cường nhận thức của người Điếc về quyền sức khỏe sinh sản và tình dục.

Đây là khóa đào tạo về sức khỏe sinh sản và tình dục cho người Điếc lần đầu tiên tại Việt Nam do chuyên gia người Điếc Úc là bà Linda Therese Warby trực tiếp giảng dạy với sự hỗ trợ của các phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu – bà Chevoy Sweeney và Nguyễn Trần Thủy Tiên cùng công ty hỗ trợ kết nối người Điếc với cộng đồng (SCDeaf).

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Thủy – Cán bộ chương trình, Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA)

Điện thoại: 0243 773 5303

Nguyễn Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI)

Điện thoại: 0243 225 2851